»  Tin tức Công ty  » 

Hệ thống Camera IP theo dõi khu sinh thái Đảo cò Hưng Yên

4 camera IP HD ABell được trang bị trước tại những vị trí đặc biệt theo dõi đời sống sinh hoạt của Đảo Cò, Hưng Yên
Đảo cò Hưng yên có diện tích 3.883 m2, lòng hồ rộng 12,78 ha được làm sạch lấy nguồn thức ăn dồi dào cho cò. Từ đó tới nay, cò rủ nhau về đảo làm tổ, sinh sản ngày càng đông.

Uớc tính trên đảo hiện có khoảng trên 400.000 con với đủ các giống: cò đen, cò trắng, cò mỏ vàng, mỏ trắng...

Những người dân địa phương cho biết, sáng sớm và chiều tối là thời điểm dễ quan sát cò nhất. Từ bất kỳ tòa nhà cao tầng nào trong thành phố, người ta đều có thể nhìn thấy rợp cánh cò trắng chao lượn trên không. Chúng tản đi kiếm ăn rồi lại bay rợp trời về tổ mỗi buổi chiều.

Và để theo dõi rõ hơn và chi tiết hơn về đời sống sinh hoạt của đàn cò nơi đây, Ban quản lý Đảo đã kết hợp với ABell trang bị hệ thống camera IP HD quan sát ngày đêm. Trước tiên 4 camera chất lượng cao đã được trang bị tại các vị trí thiết yếu. Sau đó dựa theo hình ảnh ghi lại, Ban quản lý sẽ tiếp tục lắp thêm các vị trí khác để có thể bao phủ toàn bộ Đảo cò.

Đây là dự cán camera khá hay mà ABell nhận được. Thông thường chỉ là camera theo dõi, giám sát an ninh, nhưng ở đây hệ thống camera đóng vai trò như một người sản xuất "thế giới động vật" 

Hệ thống đã được ABell thi công khá vất vả:
- Địa hình rất khó để đi dây (có hồ nước, có cây cối và không có điểm giữ camera). ABell đã phải thiết kế các cột đỡ riêng
- Đảm bảo thiết kế góc nhìn tốt khi mà xung quanh cây cối khá là nhiều và tầm nhìn bị ảnh hưởng

Tuy nhiên bằng kinh nghiệm và sự cố gắng thì sau 2 ngày hệ thống đã vận hành khá tốt và nhận được sự khen ngợi từ phía Ban quản lý

Một số hình ảnh camera lắp ở Đảo cò:


Hệ thống camera xem qua mạng tại Đảo cò Hưng Yên
Hệ thống camera quan sát qua mạng tại đảo cò


Camera ABell tại đảo cò hưng yên

Camera ABell tại đảo cò hưng yên

Camera ABell tại đảo cò hưng yên

TH: ABell CCTV
Tin tiếp theo